NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHƠI GOLF DƯỚI TRỜI NẮNG

06/05/2023 - Golf Tips

Miền Bắc đang bước vào giai đoạn đỉnh điểm của nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C. Đây có lẽ là khoảng thời gian kinh hoàng đối với những người chơi golf. Làm thế nào để có thể thỏa mãn đam mê sân cỏ mà vẫn giữ gìn được sức khỏe? Dưới đây là những điều cần biết giúp quý golfer có thể cháy với đam mê ngay cả trong những ngày hè nắng nóng.

1. Tee off từ sáng sớm hoặc chiều muộn

Những ngày hè nóng nực, ánh nắng gay gắt, chói chang thì sáng sớm và chiều muộn là khoảng thời gian thích hợp nhất để golfer có thể thỏa niềm đam mê mà có thể 'trốn nắng'. Sáng sớm, vừa chơi golf vừa ngắm bình minh, tận hưởng một không gian yên tĩnh, thanh bình và hít thở không khí ban mai, bắt đầu với ngày mới với một năng lượng tràn đầy. Còn chơi golf trong không gian chiều muộn sẽ giúp golfer có những trải nghiệm mới thú vị khi đánh đèn. Chiều muộn với những cơn gió mát lành mang đến một cảm giác thoải mái cho golfer, giúp golfer có thể thăng hoa hơn trong mỗi cú swing sau một ngày làm việc căng thẳng.

800

2. Bảo vệ da bằng kem chống nắng

Với 4 - 5 tiếng chơi golf dưới trời nắng, việc sử dụng kem chống nắng là vô cùng cần thiết. Kem chống nắng giúp golfer có thể tránh tia UV có thể gây bỏng rát da, cháy nắng, ảnh hưởng đến lớp trên cùng của da.

3. Bổ sung nước điện giải

Nước bù điện giải hay còn gọi là nước bổ sung ION bao gồm Nước và các ION thiết yếu nhằm bù đắp chính xác những gì cơ thể mất đi qua các hoạt động hàng ngày giúp phục hồi trạng thái cơ thể một cách tốt nhất. Việc bổ sung nước điện giải giúp golfer có thể duy trì sức lực bền bỉ trong suốt trận đấu.

4. Đứng ở nơi có bóng râm tránh say nắng

Để tránh bị say nắng thì trong khoảng thời gian chờ đến lượt đánh của mình thì golfer nên tranh thủ đứng ở những chỗ có bóng râm để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe mà không làm ảnh hưởng đến những người chơi khác.

5. Trang bị mũ và ô che nắng

Mũ và ô là hai thiết bị vô cùng cần thiết giúp golfer tránh được những cái nắng gay gắt, tránh bị đau đầu do nhiệt độ tăng giảm đột ngột.

0.08941 sec| 1775.852 kb